คลินิกการบำบัดด้วยเทคโนโลยีสเต็มเซลล์

ศูนย์การบำบัดด้วยเทคโนโลยีสเต็มเซลล์ (Stem cells)
            สเต็มเซลล์ (Stem Cell) หรือที่เรียกว่าเซลล์ต้นกำเนิด เป็นเซลล์อ่อนที่พร้อมจะเจริญเติบโต แบ่งตัวเองขึ้นมาใหม่ และเปลี่ยนแปลงเพื่อไปทำหน้าที่อย่างใดอย่างหนึ่ง ซึ่งกำลังเป็นความหวังใหม่ของทั้งวงการแพทย์และสัตวแพทย์ที่จะสามารถรักษาโรคร้ายแรงและโรคเรื้อรังหลายชนิด การปลูกถ่ายสเต็มเซลล์เข้าไปเพื่อทำให้เกิดการสร้างเนื้อเยื่อใหม่ในบริเวณที่ทำการปลูกถ่าย พร้อมกระตุ้นให้เซลล์หรือเนื้อเยื่อบริเวณใกล้เคียงแบ่งตัว เพื่อช่วยกันซ่อมแซมบริเวณที่ผิดปกติ

ข้อดีของการใช้สเต็มเซลล์

-       เพิ่มประสิทธิภาพการรักษา

-       ลดความถี่และอัตราการใช้ยาในระยะยาว

-       ลดผลข้างเคียงจากยาในการรักษา

-       ลดการอักเสบ ซ่อมแซมเนื้อเยื่อ และ ปรับสมดุลการทำงานของภูมิคุ้ม

        ปัจจุบันมีการใช้สเต็มเซลล์ มาใช้ในในการรักษาสัตว์เลี้ยงที่มีปัญหาโรคต่างๆ เช่น โรคตา แผลหลุมบนกระจกตา ตาแห้ง ข้อเสื่อม เอ็นฉีกขาด ความเสียหายของไขสันหลัง รวมถึงโรคภูมิแพ้ผิวหนังในสัตว์เลี้ยง โดยศูนย์สเต็มเซลล์ของ Hospetal by PRS center ให้บริการปลูกถ่ายสเต็มเซลล์จากห้องปฏิบัติที่มีความปลอดภัยทางชีวภาพระดับ 2 โดยบุคคลากรที่มีประสบการณ์  และ ความคุมคุณภาพคุณสมบัติและความปลอดเชื้อของสเต็มเซลล์ เพื่อรักษาสัตว์เลี้ยงให้มีคุณภาพชีวิตที่ดียิ่งขึ้นต่อไป

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้