ศูนย์ภาพวินิจฉัยทางรังสี Hospetal by PRS Center ดูแลโดยสัตวแพทย์ที่มีประสบการณ์ด้านรังสีวินิจฉัย ตรวจวินิจฉัยความผิดปกติต่างๆของร่างกายสัตว์เลี้ยง ด้วยเครื่องเอ็กซเรย์ (x-ray) และอัลตร้าซาวด์ (ultrasound)

การตรวจเอ็กซ์เรย์เป็นการตรวจวินิจฉัยด้วยนรังสี x โดยภาพที่ได้จะมีสีขาว-ดำ ที่มีระดับความเข้มของสีที่แตกต่างกันขึ้นกับการดูดกลืนรังสีของแต่ละอวัยวะ ตำแหน่งในการเอ็กเรย์ถูกแบ่งออกเป็น 3 ระบบหลักๆคือ กระดูก ช่องอก และช่องท้อง ซึ่งสามารถใช้ตรวจสอบความผิดปกติของระบบดังกล่าว เช่น การตรวจหาความผิดปกติของกระดูก การตรวจปัญหาสุขภาพปอดและหัวใจเบื้องต้น การตรวจหาความผิดปกติของระบบทางเดินอาหาร หรือ การใช้ป้อนสารทึบรังสีเพื่อตรวจหาสิ่งแปลกปลอมในทางเดินอาหาร เป็นต้น

การตรวจอัลตร้าซาวด์ (ultrasound) เป็นการตรวจโดยใช้คลื่นความถี่สูงเกินระดับที่หูของคนเราจะได้ยิน การตรวจนี้ค่อนข้างเป็นที่นิยมและใช้กันอย่างกว้างขวาง สามารถตรวจอวัยวะภายในได้หลายอวัยวะเช่น หัวใจหรือที่เรียกว่า เอคโคหัวใจ(Echocardiogram) รวมถึงดูอวัยวะในช่องท้องต่างๆ ตับ ม้าม ไต ถุงน้ำดี มดลูก กระเพาะปัสสาวะ รวมไปถึงการดูตัวอ่อนในครรภ์อีกด้วย

 ดหมายเข้าใช้บริการล่วงหน้าได้ที่

ศูนย์สุขภาพสัตว์เลี้ยง HOSPETAL By PRS Center 
โทร. 085-164-6262
Line : @hospetalbyprs หรือคลิก https://lin.ee/9L6PTcm
website : https://www.hospetal.co.th
Location : https://maps.app.goo.gl/55iF8kq3bKzETigE6

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้