บริการสำหรับสัตว์เลี้ยง
Pet Rehabilitation Center
ศูนย์กายภาพบำบัดฟื้นฟูสุขภาพสัตว์เลี้ยง 
Pet Skin Center
ศูนย์ตรวจโรคผิวหนังสัตว์เลี้ยงและภูมิแพ้
Pet Orthopedic Center
ศูนย์โรคกระดูกและข้อ ให้บริการตรวจโรคระบบกระดูกและการเดิน
Pet Neuro Center
ศูนย์โรคทางระบบประสาทและการเคลื่อนไหว
Pet Image Center 
ศูนย์ภาพวินิจฉัยทางรังสี และอัลตร้าซาวด์
Pet endocrine Center
ศูนย์โรคเบาหวาน ฮอร์ไมนและต่อมไร้ท่อ
 Cat Clinic
คลินิกโรคแมว
Pet Heart Center
ศูนย์โรคหัวใจสัตว์เลี้ยง
Pet Surgery Center
ศูนย์การผ่าตัดสัตว์เลี้ยง
Internal Medicine Center
ศูนย์อายุรกรรมคลินิก
Renal Center
ศูนย์โรคไตและระบบทางเดินปัสสาวะ
Pet stem cell therapy
ศูนย์การบำบัดด้วยเทคโนโลยีสเต็มเซลล์
Puppy & Kitten care project
สุขภาพที่ดี เริ่มตั้งแต่ขวบปีแรก
Pet Grooming & Hair stylist
เทคนิคด้านการออกแบบตัดแต่งขนน้องหมาให้ดูดีขึ้น ด้วยช่างผู้เชี่ยวชาญและใส่ใจ
Pet Hotel
ให้บริการรับฝากเลี้ยง และห้องพักพิเศษสำหรับเจ้าของสัตว์เลี้ยงที่ท่านสามารถอยู่ใกล้ชิดกับเจ้าตัวน้อยได้ตลอดเวลาการรักษา
Happy Tails Shop
สินค้าคุณภาพและศูนย์รวมผลิตภัณฑ์ทางด้านกายภาพบำบัดที่พัฒนาขึ้นสำหรับสุขภาพสัตว์เลี้ยง
Vet Telemedicine
บริการให้คำปรึกษาทางไกลโดยสัตวแพทย์
Hydrotherapy
Hydrotherapy 
ธาราบำบัดเป็นศาสตร์อย่างหนึ่ง
ในการรักษาโรค

PET SHOP

New

8858763870110

NANO MOUSSE นาโนมูสส์ : ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดสัตว์เลี้ยงสูตรนาโนซิลเวอร์ (190ml) Nano Mousse มูสทำความสะอาด อาบน้ำแห้ง น้องหมา น้องแมว นาโน

Sold 0 items

350 THB ฿350
 

 

New

6941322706222

ที่นอนสุนัข และแมว นุ่มสบาย น้ำหนักเบา

Sold 0 items

1,080 THB ฿1,080
 

 

บทความและกิจกรรม

The dog coughs frequently, as if something is stuck in the throat, which poses a risk of tracheobronchitis. Affected individuals may experience coughing, produce mucus, have difficulty breathing, and may exhibit throat irritation or discomfort.

Although an overweight cat may be cute, excessive weight can lead to various health problems.

Having retained baby teeth or overlapping teeth can lead to health issues related to teeth and mouth, including gum inflammation, cavities, bad breath, and plaque buildup.

อาจมีคนเคยได้ยินมาแล้วว่า ห้ามผสมพันธุ์ระหว่าง Scottish Fold หูพับกับหูพับ ถึงแม้จะมีความน่ารักและเป็นที่ต้องการของตลาดอย่างมาก แต่สิ่งที่น่ากลัวคือ ภาวะหูพับนี้ถือเป็นความผิดปกติของยีนในแมวสายพันธุ์ Scottish Fold และสายพันธุ์อื่นๆ ยิ่งถ้ามีการผสมพันธุ์กันระหว่าง Scottish Fold หูพับกับหูพับ แล้ว จะส่งต่อความผิดปกติของยีนนี้ไปสู่รุ่นลูกได้ และส่งผลให้ลูกแมวที่เกิดขึ้นมาใหม่ มีร่างกายที่ไม่แข็งแรงได้นั่นเอง ใบนทความนี้ HOSPETAL จะมาเล่าให้ฟังและอยากให้ทุกคนเข้าใจถึงลักษณะหูพับในแมวกันค่ะ

อันดับแรกต้องทำความเข้าใจก่อนว่า “โรคทางพันธุกรรม” เป็นโรคที่ถ่ายทอดกันจากรุ่นสู่รุ่น เช่น รุ่นพ่อแม่มีความผิดปกติ อาจจะส่งต่อสิ่งเหล่านั้นมาที่รุ่นลูกได้ ทีนี้อยู่ที่ว่ารุ่นลูกจะ “แสดงอาการ” ออกมาเมื่อไหร่ บางรายไม่แสดงอาการก็มี หรือ ที่เราเข้าใจว่าเป็น “พาหะ” ของโรคนั่นเอง

เมื่ออากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย เดี๋ยวฝนตก เดี๋ยวแดดออก ไม่เพียงแต่มนุษย์อย่างเราเท่านั้นที่รู้สึกไม่สบายเนื้อไม่สบายตัว แต่น้องแมวก็สามารถรู้สึกไม่สบายเนื้อไม่สบายตัว หรือ เป็นไข้หวัดแมวได้เช่นกัน เพราะเมื่อร่างกายอ่อนแอจึงเป็นประตูที่เปิดต้อนรับเจ้าเหล่าเชื่อโรคตัวร้าย ให้เข้ามาในร่างกายได้ง่ายกว่าในตอนที่ร่างกายแข็งแรง

โรคข้อเสื่อม โดยทั่วไปมักเกิดขึ้นในสุนัขที่มีอายุเยอะ แต่ก็สามารถเกิดได้ในสุนัขทุกช่วงอายุเช่นกัน บางรายส่งต่อโรคข้อเสื่อมทางพันธุกรรม ดังนั้นเพื่อรักษาคุณภาพชีวิตของพวกใกล้เคียงปกติให้มากที่สุด คุณหมอเก่ง สัตวแพทย์ประจำศูนย์กระดูกและข้อ HOSPETAL By Prs Center แนะนำหัวใจหลักของการรักษาโรคข้อเสื่อม คือ บำบัด ฟื้นฟู และดูแลต่อเนื่อง

หลายคนเคยได้ยินการปลูกถ่าย สเต็มเซลล์ (Stem cells) หรือ เซลล์ต้นกำเนิด ในมนุษย์มานานแล้ว แต่ถ้าเป็นการพูดถึงการปลูกถ่าย สเต็มเซลล์ (Stem cells) หรือ เซลล์ต้นกำเนิดในสัตว์เลี้ยง คงต้องยอมรับว่าเป็นเรื่องใหม่ และเพิ่งจะแพร่หลายในประเทศไทยเมื่อไม่นานมานี้ วันนี้ HOSPETAL จะพาทุกคนมาทำความรู้จักและทำความเข้าใจ สเต็มเซลล์ (Stem cells) หรือ เซลล์ต้นกำเนิด กันค่ะ

CONTACT US

This website uses cookies for best user experience, to find out more you can go to our Privacy Policy  and  Cookies Policy