image
Pet Swimming Pool การออกกำลังกายด้วยการว่ายน้ำ  

            การออกกำลังกายด้วยการว่ายน้ำมีประโยชน์ต่อสุขภาพมากมาย เหมาะสำหรับน้องหมาทุกสายพันธุ์ไม่ว่าจะเป็นพันธุ์เล็กหรือพันธุ์ใหญ่ ช่วยเสริมความแข็งแรงให้หัวใจและปอด เพิ่มการเผาผลาญ และช่วยให้ระบบหมุนเวียนโลหิตทำงานดีขึ้น โดยการว่ายน้ำเป็นวิธีออกกำลังกายที่มีแรงกระแทกต่ำ น้องหมาไม่ต้องแบกรับน้ำหนักตัวมากนัก จึงช่วยลดแรงกระแทกให้กับข้อต่อได้อย่างมากในขณะที่ออกกำลังกาย นอกจากนี้แรงต้านของน้ำยังช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงให้กับกล้ามเนื้อและเส้นเอ็นต่างๆได้เป็นอย่างดีอีกด้วย    การว่ายน้ำจึงเป็นการช่วยฟื้นฟูสภาพร่างกายที่ดี สำหรับน้องหมาที่มีปัญหาภาวะข้อเสื่อม ข้ออักเสบ โรคอ้วน มีปัญหาโรคทางระบบประสาท รวมไปถึงการทำกายภาพฟื้นฟูภายหลังการผ่าตัด
            การว่ายน้ำ ไม่เพียงแต่ดีต่อสุขภาพกายของน้องหมา แต่ยังช่วยให้เสริมสร้างสุขภาพจิตให้ดียิ่งขึ้น สร้างสังคม และ การเรียนรู้ ให้ได้ปลดปล่อยพละกำลัง และ นอนหลับได้ดีขึ้นอีกด้วย
image

ก่อนว่ายน้ำ "ปลอดภัยไว้ก่อน"

  •  น้องหมาจะต้อง ไม่เป็นโรคติดต่อหรือโรคผิวหนัง และถ้าหากเป็นน้องหมาเพศเมียจะต้องไม่อยู่ในช่วงที่เป็นสัด
  • น้องหมาควรได้รับการตรวจสุขภาพร่างกาย จากสัตวแพทย์ทุกครั้ง ว่ามีปัญหาระบบทางเดินหายใจ หรือ โรคหัวใจหรือไม่
  • ไม่ควรให้น้องหมากินอาหารก่อนพามาว่ายน้ำ เนื่องจากอาจทำให้จุกและอาเจียนได้
สระว่ายน้ำ hospetal

ระหว่างว่ายน้ำ "ค่อยเป็นค่อยไป" 

  • น้องหมาไม่ได้ว่ายน้ำเป็นตั้งแต่กำเนิด การมี PRS Pool Trainer ที่มีประสบการณ์ และ ใส่ใจดูแล แบบ 1ต่อ 1 ช่วยสร้างการเรียนรู้ และ ป้องกันไม่ให้เกิดอันตรายแก่น้องหมา
  • การให้น้องหมาว่ายน้ำ ไม่จำเป็นต้องว่ายให้นาน แต่ควรให้ว่ายอย่างสม่ำเสมอ โดยว่ายเป็นเซต เซตละ 3-5 นาที จำนวน 4-5 เซต ซึ่งจะใช้ระยะเวลาประมาน 20-30 นาที

ค่าบริการสำหรับ Pet Swiming Pool 

ราคาสระว่ายน้ำสุนัข

 

สอบถามโปรโมชั่นและนัดหมายล่วงหน้าก่อนเข้าใช้บริการได้ที่
โทร. 085-164-6262
Line : @hospetalbyprs หรือคลิก https://lin.ee/9L6PTcm
Location : HOSPETAL By PRS Center

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้