บทความทั้งหมด

ศูนย์สุขภาพสัตว์เลี้ยง HOSPETAL By PRS Center ส่งมอบน้ำใจให้เพื่อนสัตว์สี่ขา ร่วมสมทบทุนมมูลนิธิบ้านสงเคราะห์สัตว์พิการ

ขอเชิญสมัครเข้าร่วมกิจกรรม Good Dog Training 101 “สุนัขนิสัยดี” รับความรู้เกี่ยวกับพฤติกรรมสุนัขที่ถูกต้องตามหลักวิชาการ

วิธีสังเกตอาการและดูแลเบื้องต้นเมื่อน้องหมาท้องเสีย ถ่ายเหลว ศูนย์สุขภาพสัตว์เลี้ยง HOSPETAL By PRS Center พร้อมให้คำปรึกษาและรักษาสัตว์เลี้ยง

เทศกาลวันหยุดยาว ใกล้เข้ามาอีกแล้ว วันนี้เราจะมาบอกวิธีการเตรียมตัวเมื่อจำเป็นต้องปล่อยให้น้องๆ อยู่บ้านเพียงลำพังมาฝากกันค่ะ

ศูนย์สุขภาพสัตว์เลี้ยง HOSPETAL By PRS Center จัดกิจกรรมให้ความรู้และวิธีป้องกันโรคข้อเสื่อม FUN & ACTIVE PET โดยคุณหมอเก่ง ประธานกรรมการบริหาร

สงกรานต์นี้ ฝากเจ้านายไว้กับ HOSPETAL By PRS Center เที่ยวได้แบบสบายใจหายห่วงแน่นอน โปรโมชั่นพิเศษ บริการฝากเลี้ยงสุนัขและแมที่ Pet Hotel ลด 50%

“FUN & ACTIVE PET” ครบเครื่องเรื่องข้อเสื่อม ! พบกับกิจกรรมให้ความรู้ส่งเสริม ป้องกันโรคข้อเข่าเสื่อม และกิจกรรมสนุก ๆ กระชับสัมพันธ์กับสัตว์เลี้ยง

ศูนย์สุขภาพสัตว์เลี้ยง HOSPETAL By PRS Center ให้บริการรักษาโรคข้อสะโพกเสื่อม (hip dysplasia) โรคประจำของน้องหมาพันธุ์ใหญ่

ประกันภัยเพื่อนซี้สี่ขา Pet Friend Insurance Special วงเงินคุ้มครองสูงที่สุดในไทย 300,000 บาท ครอบคุมการทำกายภาพ ที่ HOSPETAL By PRS Center เท่านั้น

อาบน้ำ-ตัดขน ขั้นตอนสำคัญที่ช่วยให้สุขภาพขนและผิวหนังสุขภาพดี สัตวแพทย์ตรวจสุขภาพก่อนทุกครั้ง ใช้บริการครบ 5 ครั้ง แถมฟรี HYDRO MILK O2 SPA 1 ครั้ง 

ไปเที่ยวอุ่นใจ ฝากน้องไว้กับ HOSPETAL พิเศษห้องพักสัตว์เลี้ยงสไตล์โมเดิร์นลด 50% ตั้งอยู่ริม ถ.พระราม 9 สัตวแพทย์ดูแล 24 ชม. มีบริการรถ-รับส่ง

มอบความรักให้น้องหมา-น้องแมว ส่งเสริมให้มีสุขภาพดีเป็นของขวัญรับปีใหม่ ด้วยโปรแกรมตรวจสุขภาพประจำปี ตรวจร่างกาย 12 ระบบ สำหรับทุกช่วงวัย

ศูนย์ดูแลสุขภาพสัตว์เลี้ยงแบบองค์รวม เพื่อการส่งเสริม-ป้องกัน-รักษา-ฟื้นฟู

ดูแล ป้องกัน เห็บ-หมัดตัวร้ายในตัวน้องหมา สาเหตุการเกิดโรคพยาธิเม็ดเลือดให้สิ้นซาก

น้องหมาไฮเปอร์ หน้าย่น ตัวป้อม และ ตดเหม็น

"10 . 10 ช้อปเพื่อน้องหมา STRONG & HEALTHY ด้วยแพ็คเกจว่ายน้ำ Swimming 10+2 !

วันนี้เราจะพามาทำความรู้จักกับ “โรคไข้หัดแมว” โรคยอดฮิตในน้องแมวกันค่ะ โอกาสติดง่าย อัตราการตายก็สูง น่ากลัวจริงๆ

หลายๆท่านน่าจะเคยได้ยินเกี่ยวกับ สเต็มเซลล์ (Stem Cell) วิวัฒนาการทางการแพทย์ทางเลือก ที่ใช้ในการรักษาโรคต่างๆในมนุษย์กันมาบ้างแล้ว ไม่ว่าจะเป็นการรักษาโรคเลือดต่างๆ โรคทางพันธุกรรมบางชนิด โรคทางระบบประสาท โรคอัมพาต ฯลฯ.......แล้วทราบหรือไม่ปัจจุบัน การปลูกถ่ายสเต็มเซลล์ ไม่ได้ใช้รักษาเฉพาะมนุษย์ แต่ยังรวมถึงสัตว์เลี้ยงของเราด้วยนะคะ

อุบัติเหตุและภาวะฉุกเฉินอาจเกิดขึ้นกับสัตว์เลี้ยงของเราเมื่อไรก็ได้ การเริ่มปฐมพยาบาลที่ถูกต้องอย่างรวดเร็ว อาจช่วยเพิ่มโอกาสการรอดชีวิต หรือลดความรุนแรงที่อาจเกิดขึ้นกับสัตว์เลี้ยงของเราได้ค่ะ

น้องแมวเปอร์เซียเป็นที่นิยมเลี้ยงในประเทศไทยมานานแล้ว ด้วยความที่ตัวกลม หน้ากลม ทำอะไรก็ดูน่ารักไปหมด แถมเงียบไม่ค่อยส่งเสียงรบกวนอีกด้วย เรามารู้จักกับน้องกันมากขึ้นอีกหน่อยดีกว่าค่ะ เดิมทีต้นกำเนิดของน้องอยู่ที่แถบเปอร์เซีย ซึ่งอยู่ภายในประเทศตุรกีและอิหร่านในปัจจุบัน และได้มีบันทึกว่ามีการนำเข้าสู่ประเทศอิตาลีในช่วงปี ค.ศ.1620 ซึ่งด้วยความน่ารักเหมือนตุ๊กตาก็ทำให้ครองใจชาวยุโรปจนเป็นที่นิยมมากเลยทีเดียว ภายหลังสหรัฐอเมริกาก็นำมาขยายสายพันธุ์ต่อและให้ชื่อว่าแมวสายพันธุ์เปอร์เซีย ตามถิ่นกำเนิดนั่นเอง

น้องหมาพันธุ์คอร์กี้ เป็นหนึ่งพันธุ์ที่คนไทยเริ่มนิยมเลี้ยงกันมากขึ้น เนื่องมากจากความน่ารัก ดวงตาแบ๊วๆ คอยแจกยิ้ม แถมมีเอกลักษณ์โดดเด่น คือ ขาสั้นป้อม (จนบางคนเรียกว่า “แง่งขิง”) กับก้นกลมๆที่ส่ายดุ๊กดิ๊กตลอดเวลา น่าหมั่นเขี้ยวจริงๆค่ะ....วันนี้เราจะมาทำความรู้จักกับ เจ้าหมาขาสั้น...ที่ทำให้หลายๆคนตกหลุมรักกันค่ะ

เจ้าของน้องหมาน้องแมวหลายๆท่านอาจจะยังไม่ค่อยคุ้นเคยกับ “กายอุปกรณ์เสริมสำหรับสัตว์เลี้ยง” กันเท่าไรนัก ซึ่งในทางสัตวแพทย์เอง ก็เริ่มมีการนำกายอุปกรณ์เสริมมาใช้ในการรักษาสัตว์เลี้ยงเช่นกันค่ะ

เห็บหมัดวายร้าย...พาหะนำโรค "พยาธิเม็ดเลือด" จะตรวจ รักษาเเละป้องกันให้สัตว์เลี้ยงของเราได้อย่างไรนะ

เพลิงไหม้โรงงานภายในซอยกิ่งแก้ว ทำให้สารเคมีอันตรายตัวหนึ่ง คือ สไตรีนโมโนเมอร์ (Styrene monomer) รั่วไหลออกมา ซึ่งเป็นอันตรายต่อทั้งคนเเละสัตว์เลี้ยง เราจะรับมือกับสารอันตรายนี้อย่างไร...พบคำตอบได้ในบทความนี้ค่ะ

โรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง เกิดจากความผิดปกติของตัวรับสัญญาณประสาททำให้การส่งกระแสประสาททำได้ไม่เต็มที่ กล้ามเนื้อจึง"ล้า"เร็ว เดินได้ 2-3 ก้าวก็ต้องนั่งพักแล้ว...ทำอย่างไรดี

เเฟนกีฬาหลายๆท่านคงเคยได้ยินโรค "เอ็นไขว้หน้าขาด" ที่พบได้บ่อยๆในนักกีฬา เเล้วทราบหรือไม่ว่า โรคนี้ ก็พบได้ในสุนัขเหมือนกันนะ....มาทำความรู้จักกับโรคนี้กันดีกว่า

ธาราบำบัด (Hydrotherapy) เป็นการใช้คุณสมบัติของน้ำมาช่วยสุนัขที่มีปัญหาการเคลื่อนไหว จากปัญหาด้านกระดูกเเละข้อ เเละ ระบบประสาท

สุนัขขาหลังไม่มีแรง เป็นปัญหาที่พบได้บ่อย และพบได้ทุกช่วงวัย เจ้าของมักจะพาน้องหมามาหาหมอด้วยอาการเดินเซ เดินขาหลังปัด เดินแล้วล้ม หรือลุกลำบาก ซึ่งสาเหตุของอาการเหล่านี้สามารถเกิดได้จากอะไรบ้างนะ